Trang chủ > Chi Bộ Ban

Chi Bộ Ban

Chung kết khởi nghiệp nông nghiệp năm 2017 - Đột phá ý tưởng vươn tới thành công

Qua hai vòng thi Khởi động và Bứt phá, vượt qua 182 dự án, 12 dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017 đã sẵn sàng thể hiện trong cuộc thi Chung kết sẽ diễn ra ngày 31/10/2017 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Giao lưu tiếp lửa khởi nghiệp 2017

Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã học được để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đặc biệt khuyến khích các sinh viên đã và đang thực hiện các dự án, kế hoạch khởi nghiệp phục vụ xã hội. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” từ năm 2014.

Khởi nghiệp Nông nghiệp là một cuộc thi quy tụ các dự án khởi nghiệp kinh doanh của các thanh niên, sinh viên đặc biệt khởi nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, khát vọng lập thân, lập nghiệp tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và tính khả thi cao, góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển, làm giàu cho đất nước.

Bảng tổng hợp dưới đây cho thấy sức hút mạnh  của chương trình Khởi Nghiệp Nông Nghiệp phát triển qua các năm thông qua sự tăng lên nhanh chóng của số dự án, số thành viên tham gia  và chất lượng các dự án được tăng lên nhanh chóng qua các năm.

Số dự án

Số sinh viên tham gia

Giải thưởng

75

168

Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014, Giải Nhất Khởi nghiệp Quốc Gia 2014.

152

500

Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt Giải Đặc biệt Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015, Giải Ba Khởi nghiệp Quốc Gia 2015. Dự án Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech Giải Nhì Khởi nghiệp Quốc Gia 2015

168

600

Dự án Trang trại gà cỏ HTC Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016.

182

700

12 Dự án đang tiếp tục tranh giải Vòng Chung kết

Không dừng lại ở các ý tưởng, dự án, mục đích cuối cùng của các dự án tham gia các cuộc thi về Khởi nghiệp là có cơ hội được học hỏi, giao lưu, nhận được những góp ý, đóng góp hết sức ý nghĩa và thực tế của các Doanh nhân thành đạt đầu ngành về lĩnh vực Khởi nghiệp từ đó có những chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu vào Khởi nghiệp thực tế.

TS. Vũ Ngọc Huyên cũng cho biết thêm: Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017, năm nay nhiều dự án không chỉ có ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà còn mang ý nghĩa xã hội cao. Chất lượng các dự án được nâng cao, hứa hẹn một ngày chung kết căng thẳng, hấp dẫn. Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp mùa thứ 4 năm 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào ngày 31/10 tới đây.

Top 12 dự án xuất sắc được chọn vào

Chung kết cuộc thi Khởi Nghiệp Nông Nghiệp 2017

Tên dự án

Đơn vị tham gia