Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Chương trình tọa đàm, giao lưu sinh viên Học viện với khách quốc tế, doanh nghiệp và Lễ trao học bổng tài trợ năm học 2019-2020

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Lễ khai giảng năm học 2019-2020chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ, định hướng tương lai, cơ hội nghề nghiệp, du học cho sinh viên Học viện và ghi nhận sự quan tâm, đồng hành của các nhà tài trợ học bổng cho sinh viên

Lãnh đạo Học viện trao hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Lãnh đạo Học viện trao hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Tham dự Chương trình tọa đàm và Lễ trao học bổng năm nay có các vị đại biểu khách mời quốc tế như Ông Chea Sambath (Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Hoàng gia Campuchia tại Việt Nam), Bà Vilayvone Bouatongmoua (Bí thư thứ 3, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam), Ông Tito Lidimba (Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam), cùng đại diện của các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên Học viện năm nay.

Về phía lãnh đạo Học viện có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng Ban CTCT&CTSV; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng các Thầy, Cô đại diện cho lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện và hơn 100 sinh viên được nhận học bổng tài trợ.

Mở đầu Chương trình là phần tọa đàm, giao lưu giữa sinh viên Học viện với khách quốc tế, doanh nghiệp. Các diễn giả được mời tham dự tọa đàm bao gồm Ông Tadahiko Ishikawa (Giám đốc khu vực miền Bắc – Công ty TNHH Aeon Việt Nam); Ông Nguyễn Văn Chiến (Phó Tổng Giám đốc công ty C.P. Việt Nam) và PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy (Trưởng Ban Hợp tác quốc tế của Học viện). Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em sinh viên thông qua các câu hỏi dành cho các khách mời tham dự chương trình. Câu hỏi chủ yếu tập trung xoay quanh các lĩnh vực như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết gì để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng; chính sách thu hút nhân tài của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng hiện nay ra sao; cơ hội tiếp cận các chương trình học bổng du học quốc tế đối với sinh viên Học viện…

Tất cả các câu hỏi đưa ra tại buổi tọa đàm đã được các diễn giả trả lời thấu đáo, từ đó tạo sự tin tưởng cho phụ huynh và người học, cho các bạn đang và sẽ trở thành sinh viên của Học viện.

Các Đại biểu tham gia tọa đàm chia sẻ và giải đáp thắc mắc của phụ huynh, sinh viên

Các Đại biểu tham gia tọa đàm chia sẻ và giải đáp thắc mắc của phụ huynh, sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS. Phạm Văn Cường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu quốc tế, các khách mời tham gia tọa đàm và gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Học viện trong việc trao nhiều cơ hội học tập cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và khuyến khích những sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Cũng qua bài phát biểu này, Thầy đã gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng từ các Nhà tài trợ, Thầy căn dặn các bạn sinh viên hãy ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc sử dụng đúng mục đích các nguồn tiền học bổng thông qua việc hỗ trợ học tập và phát triển các kỹ năng cho bản thân.

GS.TS. Phạm Văn Cường trao chứng nhận tài trợ cho đại diện Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau
GS.TS. Phạm Văn Cường trao chứng nhận tài trợ cho đại diện Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Tại buổi Lễ trao học bổng, thay mặt cho các nhà tài trợ, Bà Vương Thị Hồng Thủy (Phó GĐ Chi nhánh, Ngân hàng Vietinbank CN Chương Dương) đã chia sẻ: Trong chiến lược xây dựng và phát triển hiện nay của các doanh nghiệp, tổ chức khác nói chung cũng như của Ngân hàng Vietinbank nói riêng luôn xác định song hành hai vấn đề: phát triển bền vững đồng thời gắn với các hoạt động an sinh xã hội. Việc tài trợ các quỹ học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao cũng không nằm ngoài những chiến lược đó. Bà Hồng Thủy kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà tài trợ hãy luôn đồng hành và gia tăng quỹ học bổng dành cho sinh viên Học viện, về phía Vietinbank Chi nhánh Chương Dương cũng sẽ không ngừng gắn bó và nâng tầm các mối quan hệ hợp tác với Học viện, trong đó có chương trình học bổng tài trợ cho sinh viên.

Bà Vương Thị Hồng Thủy (Phó GĐ Chi nhánh, Ngân hàng Vietinbank CN Chương Dương) đại diện cho các nhà tài trợ phát biểu

Bà Vương Thị Hồng Thủy (Phó GĐ Chi nhánh, Ngân hàng Vietinbank CN Chương Dương) đại diện cho các nhà tài trợ phát biểu

Để tỏ lòng biết ơn và tri ân tới các Nhà tài trợ, trong khoảnh khắc vui mừng và phấn khởi sau khi được Nhà tài trợ trực tiếp trao học bổng, bạn Tô Thị Hải Anh (Lớp K61PTNTP - Khoa Kinh tế & PTNT, sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm 2019) đại diện cho các sinh viên nhận học bổng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các Khoa, phòng ban trong Học viện cùng toàn thể các nhà tài trợ đã luôn quan tâm, động viên kịp thời bằng cả vật chất và tinh thần thông qua các gói học bổng cho sinh viên. Thay mặt các bạn được nhận học bổng năm nay, bạn Tô Thị Hải Anh cũng xin hứa với Quý nhà tài trợ sẽ sử dụng tiền học bổng vào đúng mục đích học tập và phát triển các kỹ năng như học tập nâng cao trình độ Tiếng Anh, tin học hoặc đầu tư vào dự án khởi nghiệp hay nghiên cứu khoa học của bản thân. Qua đây, bạn Hải Anh cũng hi vọng rằng Quý nhà tài trợ sẽ luôn gặp thuận lợi trong hoạt động kinh doanh, tiếp tục phát triển mạnh mẽ để dành nhiều cơ hội hơn nữa cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập thông qua các suất học bổng. Lời kết cho bài phát biểu của mình, bạn Hải Anh đã gửi lời kính chúc Quý nhà tài trợ và Học viện sẽ có mối quan hệ ngày thắt chặt và vững bền trên nhiều phương diện, nhiều hoạt động để cùng nhau tạo ra những giá trị cho sinh viên Học viện nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Sinh viên Tô Thị Hải Anh, đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Sinh viên Tô Thị Hải Anh, đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Chương trình tọa đàm, giao lưu sinh viên với khách quốc tế, doanh nghiệp và Lễ trao học bổng tài trợ năm học 2019-2020 đã chính thức khép lại. Nhưng chắc hẳn với nhiều cảm xúc vẫn còn đọng lại trong tâm trí của đại biểu khách mời, các Nhà tài trợ và các sinh viên. Học viện tin tưởng rằng, niềm vui từ buổi Lễ hứa hẹn sẽ là động lực tốt và tạo tiền đề cho một năm học mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

* Một số hình ảnh trong buổi Lễ trao học bổng:

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT