Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Đảng bộ Học viện đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh năm 2017

Ngày 19/01, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Lan cùng Phó Bí thư Phạm Văn Cường và Chủ tịch Hội đồng Học viện Trần Đức Viên đã tham dự Hội nghị.

Với tinh thần đổi mới và quyết tâm chính trị cao, trong năm qua, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017; hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội trong các nhà trường được đẩy mạnh, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn Đảng bộ.

Quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, năm 2017, Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã triển khai thực hiện và đạt thành công trong nhiều lĩnh vực. Công tác chính trị tư tưởng thời gian qua của Đảng bộ Học viện là tiếp tục tập trung lãnh đạo ổn định tư tưởng, sự tin tưởng, chung sức đồng lòng của cán bộ viên chức, sinh viên trong toàn Học viện, tạo sự đoàn kết và phấn khởi, hoàn thành công tác tổ chức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện trong tình hình mới, trong điều kiện Học viện thực hiện thí điểm tự chủ giai đoạn 2015-2017. Công tác này được làm thường xuyên thông qua việc tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết TW; Tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn; Tổ chức đối thoại với cán bộ viên chức và sinh viên. Công tác chính trị tư tưởng đã có tác dụng tích cực trong ổn định và phát triển của Học viện.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác chuyên môn đi vào nề nếp, mọi hoạt động của Học viện và đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ thông qua các Nghị quyết thường kỳ của Đảng uỷ Học viện đã và đang được triển khai có kết quả tốt. Các chủ trương, giải pháp lãnh đạo Học viện đều có sự thống nhất và đồng thuận cao, do vậy mọi công việc được triển khai quyết liệt, đồng bộ, đều có hiệu quả tốt.

Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ Học viện vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh năm 2017. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thị Lan – UVBCH Đảng bộ khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017. Sự ghi nhận, đánh giá cao này sẽ là nguồn động viên tích cực cho tập thể Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ viên chức và người học trong Học viện đạt thêm những bước tiến mới trong năm 2018.