Trang chủ > Việc làm - Khởi nghiệp > Cuộc thi khởi nghiệp

Cuộc thi khởi nghiệp

Đoàn công tác UBND tỉnh Miyazaki Nhật Bản thăm và làm việc tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 25/10/2019, Đoàn công tác tỉnh Miyazaki do ông Suzuki Go - Giám đốc quy hoạch nông nghiệp và bộ phận hành chính dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mục đích triển khai hợp tác giữa hai bên về việc cung ứng nhân lực cho tỉnh Miyazaki trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại diện cho Học viện, TS.Vũ Ngọc Huyên, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Học viện - Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực cùng các cán bộ đã tham gia đón tiếp đoàn. 

Mr. Suzuki Go, Giám đốc quy hoạch nông nghiệp và bộ phận hành chính trao đổi về kế hoạch của tỉnh

Mr. Suzuki Go, Giám đốc quy hoạch nông nghiệp và bộ phận hành chính trao đổi về kế hoạch của tỉnh 

   Đến với Học viện lần này, ông Suzuki Go gửi lời hỏi thăm tới Ban giám đốc Học viện, đặc biệt là GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam là người đã có thời gian dài học tập và nghiên cứu tại tỉnh. Sau đó cả hai bên đã tập trung bàn bạc về các cơ hội cho sinh viên, lao động lĩnh vực nông nghiệp đến làm việc tại các doanh nghiệp, trang trại của tỉnh. Đặc biệt cả hai bên đều chú trọng vào cơ hội cho người lao động, sinh viên đối với visa kỹ sư và visa đặc định do hai Chính phủ ký kết và chương trình trao đổi sinh viên làm việc trong thời gian ngắn hạn tại tỉnh. Ngoài ra, phía tỉnh Miyazaki cũng giới thiệu về nền nông nghiệp phát triển đứng thứ 5 Nhật Bản với các trang trại áp dụng nông nghiệp công nghệ cao trong trong nhà lưới, nhà kính cần rất nhiều lao động nông nghiệp tay nghề cao sang học tập và làm việc. Ngoài ra, tỉnh cũng có các trang trại chăn nuôi bò, lợn cũng cần một số lượng kỹ sư là những sinh viên mới tốt nghiệp các chuyên ngành chăn nuôi, thú y tại Học viện với số lượng có thể lên tới 300 người mỗi năm.

Phía tỉnh Miyazaki giới thiệu qua về nền nông nghiệp của tỉnh

Phía tỉnh Miyazaki giới thiệu qua về nền nông nghiệp của tỉnh

 Ngoài ra trong buổi họp, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng trình bày mong muốn xây dựng một Viện ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Học viện.

Ảnh lưu niệm giữa tỉnh Miyazaki và đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ảnh lưu niệm giữa tỉnh Miyazaki và đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Kết thúc chuyến công tác, ông Suzuki Go gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện Học viện, Trung tâm đã tiếp đón nhiệt tình và phối hợp để đạt được những kết quả khả quan. Tỉnh Miyazaki vẫn luôn xem Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một đối tác thân thiết và luôn cố gắng để hỗ trợ các sinh viên của Học viện có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời không chỉ cho sinh viên Học viện mà còn đối với lao động chất lượng cao khác để học tập và làm việc tại tỉnh Miyazaki, Nhật Bản, sau đó trở về xây dựng quê hương.


SỰ KIỆN NỔI BẬT