Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đẩy mạnh phòng, chống đại dịch Covid-19

Tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm bệnh đã “áp sát” địa hạt của Học viện, công tác phòng, chống đại dịch trở nên quan trọng hơn. Đó là nhận thức và hành động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thời điểm hiện nay. 

Để chung tay cùng cả nước, cùng Thủ đô đẩy lùi đại dịch Covid-19, Ban giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã rất quyết liệt từ khâu chỉ đạo đến triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thông qua những quyết định và hoạt động cụ thể. Trong đó, việc đào tạo thông qua hình thức trực tuyến (không tổ chức đào tạo tập trung) vẫn được Học viện duy trì; công tác khai báo y tế của cán bộ Học viện được tăng cường thực hiện. Biểu hiện cụ thể là Học viện đã hình thành Link đăng ký online để cán bộ tới làm việc tại Học viện thực hiện đăng ký/khai báo ngày, giờ và địa điểm làm việc cụ thể tại Học viện. Học viện lập chốt kiểm tra thân nhiệt và thực hiện sát khuẩn tại tuyến đường chính dẫn vào nơi làm việc, đóng toàn bộ các cổng phụ để kiểm soát phòng dịch. Thậm chí, tại khu làm việc trung tâm (nhà hiệu bộ và nhà hành chính của Học viện) không còn tổ chức đón tiếp khách, kể cả sinh viên vào làm việc. Để tiếp đón khách, tiếp nhận và giải quyết các công việc liên quan đến sinh viên, các bộ phận chức năng như Công tác chính trị - công tác sinh viên, Quản lý đào tạo, Tài chính kế toán… cử cán bộ thực hiện công việc tại địa điểm tập trung ngoài khu làm việc trung tâm.

Học viện thành lập các chốt khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt cho CBVC, sinh viên và khách đến làm việc với Học viện
 Học viện thành lập các chốt khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt cho CBVC, sinh viên và khách đến làm việc với Học viện

Là hoạt động thường xuyên, trong 2 ngày 19/5 và 20/5/2021, tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Học viện đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại từng đơn vị trực thuộc Học viện. Qua kết quả kiểm tra, cơ bản các đơn vị đã triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Học viện về công tác phòng, chống dịch, từ việc lập kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị, cử cán bộ làm đầu mối thông tin về phòng, chống dịch đến việc lập sổ theo dõi khách đến làm việc với đơn vị và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Một số đơn vị đã thực hiện rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 như khoa Kế toán và QTKD, khoa Nông học, khoa Thú y, khoa Cơ điện, Bệnh viện Thú y… Tuy nhiên, một số ít đơn vị công tác này còn chưa được thực hiện đầy đủ, tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu các đươn vị bổ sung, hoàn thiện các biện pháp cùng Học viện giữ vững thành quả phòng chống dịch, đồng thời góp phần với cả nước, với Thủ đô trong công tác quan trọng này.

Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Học viện đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại từng đơn vị trực thuộc Học viện
 Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Học viện đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại từng đơn vị trực thuộc Học viện

Đợt kiểm tra giữa tháng 5 vừa qua diễn ra trước thềm Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 càng trở nên quan trọng, nhiều ý nghĩa và đạt được hiệu quả cao, hiệu quả kép. Và ngày 23 tháng 5 năm 2021, trong thời khắc thiêng liêng của ngày hội toàn dân, khi hàng ngàn cử tri của Học viện thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình thì công tác phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng hướng dẫn và yêu cầu. Một thước đo sự thành công của đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vừa diễn ra chính là sự an toàn của cử tri, của người dân khi bầu cử.

 
Sinh viên thực hiện khai báo y tế trước khi tiến hành bầu cử Quốc hội và HĐND
 Sinh viên thực hiện khai báo y tế trước khi tiến hành bầu cử Quốc hội và HĐND

Bên cạnh những hoạt động cụ thể trong công tác phòng, chống dịch vừa nêu, Học viện đã hoàn tất và chuyển giao hoàn toàn 2 tòa nhà C4 và C5 thuộc khu ký túc xá sinh viên để Thành phố sử dụng làm khu cá tập trung trong trường hợp cần thiết. Đây là một trong những hành động cho thấy, không chỉ lo cho công tác phòng, chống đại dịch covid-19 của mình, cho cán bộ, viên chức và người học của mình mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn tích cực, chủ động thực hiện một nghĩa cử cao đẹp, một trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng để đóng góp trực tiếp một phần công sức vào công cuộc đấu tranh đẩy lùi đại dịch covid-19.                                                                       

Ban CTCT&CTSV – Trạm Y tế 


SỰ KIỆN NỔI BẬT