Trang chủ > KHỞI NGHIỆP NN

KHỞI NGHIỆP NN

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Techfest 2017

TechFest 2017 - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp tổ chức với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ khởi nghiệp. Được tổ chức trong 2 ngày 14-15/11/2017, tại khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, đây là nơi giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh đồng thời tiếp cận với khách hàng, đối tác tiềm năng. Trong ngày khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành đã đến thăm các gian hàng.

Đến với Techfest 2017, cũng là lần đầu tiên tham dự hoạt động này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã mang đến sản phẩm khởi nghiệp ấn tượng, thu hút rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ phía các nhà đầu tư. Đó là “Thiết bị bay siêu nhẹ ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực (VCMS). Ưu điểm nổi bật của thiết bị này là giúp bảo vệ sức khỏe cho nông dân khi phun thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm đất và nước, tiết kiệm thuốc bảo vệ thức vật từ 30 – 40% so với phương pháp truyền thống. Không những thế, thiết bị này còn giúp phun được nhiều loại cây trên nhiều địa hình khác nhau, giúp người điều khiển dễ dàng quan sát địa hình và dễ dàng bảo trì thay thế sửa chữa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thăm quan gian hàng triển lãm 
của  Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại TechFest 2017

Đặc biệt, trong Techfest năm nay, Dự án của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực đã may mắn được thuyết trình tại Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo 2017”. Cuộc thi là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thể hiện ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để thuyết phục ban giám khảo và nhà đầu tư để giành lấy những giải thưởng giá trị cũng như là cơ hội kêu gọi đầu tư để giới thiệu rộng rãi ra thị trường những sản phẩm của mình.

Anh Ngô Đăng Giáp (Trưởng phòng Marketing – VCMS) 
đại diện cho dự án trình bày về định hướng phát triển của sản phẩm

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại TechFest 2017, PGS.TS Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cùng tham gia ký kết vào bản “Ghi nhớ hợp tác MATCh Alliance” - Chương trình Thách thức Công nghệ vùng Mê Kông (MATCh), Tìm kiếm công nghệ và doanh nhân khởi nghiệp góp phần chuyển đổi nền nông nghiệp vùng Mê Kông.

PGS.TS Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tại Lễ ký kết

Kết thúc chuỗi ngày làm việc tại TechFest 2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, thu hút hơn 1500 khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến các gian hàng. Bên cạnh đó, TechFest 2017 đã tạo cơ hội thuận lợi giúp Học viện giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như được tiếp cận, bắt nhịp với xu thế công nghệ tiên tiến hiện nay./.


SỰ KIỆN NỔI BẬT

tin nổi bật tin nổi bật