Trang chủ > KHỞI NGHIỆP NN

KHỞI NGHIỆP NN

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Thực hiện Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", sáng nay, tại Hà Nội, diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đông đảo học sinh, sinh viên, doanh nghiệp tham dự.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên
Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội.
 

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, với việc xây dựng đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Chính phủ kỳ vọng sẽ thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. 

Phó Thủ tướng mong muốn các thầy cô giáo nỗ lực cùng sinh viên nghiên cứu khoa học để hỗ trợ hiện thực các ý tưởng sáng tạo. Bởi đại học là thành tố chính trong hệ sáng tạo quốc gia, là nơi nghiên cứu ra các tri thức mới thay vì truyền thụ các tri thức cũ.

Các cơ sở giáo dục, các trường Đại học, cao đẳng có các biên pháp kết nối và hỗ trợ cần thiết để nuôi dưỡng các ý tưởng của học sinh sinh viên. Đây chính là nơi sản sinh ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thành công.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên
Ngày hội thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên và các bạn trẻ hưởng ứng tham gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn  mạnh: “Điều này rất cần sự hỗ trợ không chỉ cả nhà nước, mà đặc biệt của cộng đồng doanh nghiêp. Cả nhà nước và doanh nghiệp hãy là các bà đỡ cho các ý tưởng này. Mong muốn làm sao trong số các doanh nghiệp mới được thành lập có nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp, sáng tạo. Chỉ có con đường đó đất nước mới già mạnh lên được. Chúc tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường đại học,mang tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo để đất  nước Việt Nam phát triển nhanh hơn và bền vững hơn”. 

 

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai.

Tại chương trình, có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm về các ý tưởng của học sinh sinh viên đạt giải thưởng năm 2018; diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên”; hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi “”Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018.

Nhiều dự án tham dự cuộc thi được các học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu có doanh thu.

Nhân dịp này, Ban tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ,đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất, biến ý tưởng thành các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn./.

Phương Thoa/VOV1

SỰ KIỆN NỔI BẬT

tin nổi bật tin nổi bật