Trang chủ > Công tác sinh viên > Sinh viên đang học

Sinh viên đang học

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức cho sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt tháng 3 năm 2020 theo hình thức trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams. Hội đồng đánh giá khoá luận làm việc tại Học viện, sinh viên đăng nhập vào hệ thống theo giờ cố định đã được thông báo trước và tiến hành bảo vệ khóa luận trước hội đồng thông qua hệ thống giảng dạy trực tuyến.

Học viện tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

Tại buổi bảo vệ khoá luận, sinh viên trình bày tóm tắt báo cáo kết quả nghiên cứu và trả lời câu hỏi do Hội đồng đánh giá khóa luận đưa ra. Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá cũng có những góp ý, bổ sung để sinh viên hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp. Mặc dù sinh viên và Hội đồng thẩm định làm việc tại hai nơi khác nhau nhưng sinh viên vẫn thực hiện tốt báo cáo khóa luận và Hội đồng thẩm định vẫn đảm bảo việc đánh giá một cách khách quan, trung thực, chính xác.

Trong những ngày đầu triển khai, sinh viên, giảng viên đã có nhiều phản hồi tốt về phương pháp này. PGS.TS. Phạm Kim Đăng – Trưởng khoa Chăn nuôi cho biết: “Học viện tổ chức bảo vệ khóa luận thông qua phần mềm hệ thống giảng dạy trực tuyến là một hình thức rất phù hợp trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Bảo vệ khóa luận bằng hình thức trực tuyến không có nhiều sự khác biệt so với hình thức trực tiếp vì quy trình tổ chức vẫn được diễn ra như bình thường, mọi tương tác giữa sinh viên và giảng viên đều được đảm bảo thông qua phần mềm Microsoft Teams”.

PGS.TS. Phạm Kim Đăng cho biết thêm: “Sinh viên rất phấn khởi, hào hứng khi Học viện tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến vì vừa đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo mà tránh được lây nhiễm dịch bệnh. Thông qua hình thức này bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng kiến thức còn giúp sinh viên trau dồi thêm về kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu cũng như công việc sau này”.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 23/3/2020, Học viện đã triển khai giảng dạy trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams để đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên.