Trang chủ > Công tác sinh viên > Sinh viên đang học

Sinh viên đang học

Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ và vinh danh các nhà khoa học, sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 01/6/2019, tại Hội trường C – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ năm 2018 - 2019, do GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện, TS. Lê Huỳnh Thanh Phương – Trưởng ban Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí đại diện Hội đồng Học viện, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Ban Giám đốc Học viện, Công đoàn Học viện, lãnh đạo, trợ lý khoa học các đơn vị trực thuộc cùng sự có mặt của gần 200 nhà khoa học, sinh viên Học viện.

Tại Hội nghị, TS. Lê Huỳnh Thanh Phương đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Trong bản báo cáo nêu rõ: Có thể nói giai đoạn 2017-2018 là giai đoạn có nhiều đổi mới trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đổi mới từ công tác tổ chức, quản lý đến việc hỗ trợ công tác đấu thầu và triển khai các đề tài dự án. Học viện đã thành lập 49 nhóm nghiên cứu mạnh, xây dựng lại quy định quản lý hoạt động khoa học và công nghệ, xây dựng các mô hình khoa học và công nghệ, rà soát hoạt động của các Viện, Trung tâm, xây dựng các phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO… Chính vì vậy, hoạt động khoa học và công nghệ đã có những chuyển biến tích cực và đã đạt được nhiều kết quả tốt.

TS. Lê Huỳnh Thanh Phương – Trưởng ban Khoa học và Công nghệ trình bày trước Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, TS. Lê Huỳnh Thanh Phương đã trình bày các nhiệm vụ trọng tâm mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện trong năm học tới như sau: (i) Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức và quản lý các hoạt động KHCN đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn; (ii) Đổi mới hoạt động các nhóm NCM theo hướng tập trung vào việc công bố quốc tế hoặc/và tạo ra các sản phẩm có khả năng thương mại hóa, phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương; (iii) Hoàn thiện quy định khuyến khích hoạt động công bố các kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín; (iv) Thúc đẩy hoạt động đăng ký sở hữu trí tuệ các sản phẩm KH&CN, hoàn thiện các quy định quản lý dịch vụ KH&CN, chuyển giao KH&CN; (v) Tăng cường hợp tác trong và ngoài nước để đấu thầu các chương trình quốc gia, tạo dựng môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp để thu hút các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đến làm việc tại Học viện.

GS.TS. Vũ Văn Liết trình bày tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”

GS.TS. Vũ Văn Liết trình bày tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”

PGS.TS. Sử Thanh Long trình bày tham luận “Thuận lợi, khó khăn và giải pháp nâng cao hoạt động của nhóm NCM”

PGS.TS. Sử Thanh Long trình bày tham luận “Thuận lợi, khó khăn và giải pháp nâng cao hoạt động của nhóm NCM”

ThS. Phí Thị Cẩm Miện trình bày tham luận “Kinh nghiệm của cán bộ trẻ trong nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm”

ThS. Phí Thị Cẩm Miện trình bày tham luận “Kinh nghiệm của cán bộ trẻ trong nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm”

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Học viện, GS.TS. Nguyễn Thị Lan đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích nghiên cứu khoa học mà đội ngũ nhà khoa học, sinh viên Học viện đã đạt được trong năm vừa qua. Giáo sư nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”. Chính vì vậy, Giáo sư mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, tiếp tục phấn đấu để đưa các hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và hi vọng năm học 2019 - 2020, Học viện sẽ khắc phục được những tồn tại, khó khăn của năm qua, có thêm nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học tới.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ khen thưởng và vinh danh các nhà khoa học, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

Đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học có thành tích nổi bật trong NCKH năm 2018 – 2019

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho sinh viên có thành tích nổi bật trong NCKH năm 2018 – 2019