Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Hội thao, hội thi đánh giá kết quả học tập và rèn luyện ngoại khóa của sinh viên tại ký túc xá C4

Thực hiện đề án "Xây dựng ký túc xá sinh viên theo mô hình quản lý sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam"Khoa GDQP được Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ tiếp nhận khóa 3, sinh viên K63 với 614 em vào Ký túc xá C4, để tổ chức các hoạt động học tập và rèn luyện. Sau 3 tuần học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn thầy và trò Khoa GDQP đã hoàn thành tốt đẹp nội dung, chương trình đã đề ra. Để đánh giá kết quả quản lý, giáo dục của các thầy quản lý trực tiếp, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong học tập, rèn luyện ngoại khóa, chiều ngày 28/3/2019, tại Quảng trường Sinh viên, Khoa GDQP đã tiến hành hội thao thể dục, thể thao quân sự, và thi hát các bài hát cách mạng theo quy định của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tới dự chỉ đạo, động viên khích lệ thầy và trò Khoa GDQP có GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện; Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng ban phụ trách Ban Công tác chính trị và công tác sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Phó chánh Văn phòng, TS. Nguyễn Quốc Chỉnh, Phó trưởng Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng quý thầy giáo, cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, khoa chuyên môn Học viện Nông nghiệp Việt Nam; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên khoa GDQP và hơn 611 sinh viên K63 đang học tập và rèn luyện theo nếp sống quân sự tại ký túc xá C4.

Thay mặt cho cán bộ, sĩ quan, nhân viên Khoa GDQP và hơn 611 sinh viên K63 đang học tập, rèn luyện tại ký túc xá C4, Đại tá, Th.S Nguyễn Văn Tám Trưởng Khoa GDQP đã phát biểu khai mạc, cảm ơn Đảng ủy, HĐ, BGĐ Học viện, các cơ quan chức năng, các đơn vị phối hợp và tài trợ.

Rút kinh nghiệm qua Hội thi, hội thao 02 khóa học trước đó, điều đặc biệt trong Hội thi, hội thao lần này để đánh giá một cách tổng thể và chính xác 100% quân số của từng đại đội, Khoa GDQP đã lựa chọn địa điểm tổ chức Hội thao, hội thi tại Quảng trường sinh viên. Nội dung Hội thao thể dục, thể thao quân sự gồm 02 bài thể dục buổi sáng đối với tất cả các Đại đội sinh viên; Hội thi hát các bài hát quy định, từng đại đội bốc thăm và phải hát 01 bài trong tổng số 10 bài hát quy định của Quân đội nhân dân Việt Nam và  01 bài trong 02 bài hát truyền thống của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Binh chủng Tăng thiết giáp; Đồng thời khoa cũng tổ chức thi viết cảm nghĩ của cá nhân trong kỳ học quân sự tại Học viện. Sau 02 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao của các tổ giám khảo, ý chí quyết tâm giành thành tích cao của các đại đội, Hội thao, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Khoa đã trao 05 giải tập thể và 09 giải cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thao và Hội thi; 01 giải xuất sắc về viết cảm xúc thuộc về em Trần Lan Anh, Đại đội 1; Tiếp theo buổi tối cùng ngày, Khoa phối hợp cùng với Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực và Nhà hàng Nét Việt tổ chức buổi liên hoan và giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam xứng danh con Lạc cháu Rồng". Buổi giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau Hội thao và Hội thi, các em bước vào một tuần ôn và thi hết môn để hoàn thành chương trình GDQPAN trong khóa học.

Một số hình ảnh

Khoa GDQP


SỰ KIỆN NỔI BẬT