Khóa học Summer School 2018 - Ấn tượng khó quên của sinh viên Đại học Tây Úc tại Học viện

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) với các trường đại học đối tác, từ ngày 26/11/2018 đến ngày 07/12/2018, Ban Hợp tác quốc tế đã phối hợp với trường Đại học Tây Úc và khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn tổ chức khóa học ngắn hạn về “Kinh doanh nông nghiệp và thương mại quốc tế tại Việt Nam” cho 18 sinh viên đến từ trường Đại học Tây Úc (UWA), Úc và 25 sinh viên của Khoa Kinh tế và PTNN.

Các sinh viên quốc tế trong buổi khai mạc khóa học

Khóa học lần này là năm thứ 4 liên tiếp Học viện tổ chức cho các sinh viên trường Đại học Tây Úc đến học tập tại VNUA. Khóa học có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ khoa Nông nghiệp và Môi trường, Đại học Tây Úc và giảng viên khoa Kinh tế và PTNT của Học viện. Sinh viên VNUA tham gia khóa học là các sinh viên đến từ lớp chất lượng cao kinh tế nông nghiệp khóa 60; các sinh viên này kết thúc khóa học sẽ được tính điểm và số tín chỉ tương đương cho môn rèn nghề tại Học viện.

Trong hai tuần diễn ra khóa học, sinh viên hai trường đã được giới thiệu, tìm hiểu và so sánh về cơ cấu tổ chức, cách thức vận hành các mô hình hợp tác xã khác nhau tại Việt Nam thông qua các chuyến đi thực địa tại HTX rau sạch Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ và HTX rau hữu cơ Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

…. học tập cùng các sinh viên VNUA

Bên cạnh đó, ngoài thời gian học tập, các sinh viên Tây Úc cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Việt Nam như khám phá phố cổ Hà Nội, thăm quan Vịnh Hạ Long, tham gia các trò chơi dân gian, học hỏi thực hành tiếng Việt với các bạn sinh viên Học viện.

Giao lưu sinh viên Úc với sinh viên VNUA và các lưu học sinh tại Học viện

Với những kết quả đã đạt được trong 04 năm qua, khóa học Summer School với Đại học Tây Úc do Học viện tổ chức đã tạo cơ hội cho sinh viên Học viện có điều kiện cọ xát, giao lưu với sinh viên trường bạn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thông qua môi trường học tập có yếu tố nước ngoài.

Các sinh viên nhận chứng chỉ tham gia khóa học