Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Rộn ràng không khí tại Hội chợ Xuân Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hội thi gói nấu bánh chưng chào xuân Canh Tý 2020

Hòa trong không khí vui xuân của cả nước, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Sáng ngày 14/01/2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân và Hội thi gói nấu bánh chưng, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020.

 

Hội chợ Xuân và Hội thi gói nấu bánh chưng, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020
Hội chợ Xuân và Hội thi gói nấu bánh chưng, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020
 Hội chợ Xuân và Hội thi gói nấu bánh chưng, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020

 

Đây là một trong những hoạt động truyền thống của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mang đậm nét văn hóa mỗi dịp Tết đến xuân về, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho cán bộ, viên chức, người lao động đón xuân Canh Tý 2020, quảng bá các sản phẩm mang thương hiệu Học viện, các sản phẩm do cán bộ, viên chức tạo ra và các sản phẩm tiêu dùng vùng miền, sản phẩm trang trí, mỹ phẩm, các mặt hàng đón Tết…

Hội thi và hội chợ năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Học viện. Trong không khí khẩn trương và đầm ấm, ngay từ sáng sớm ngày 14, các đội dự thi đã chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên: người chuẩn bị lá dong, lạt; người chuẩn bị thực phẩm; người tham gia gói bánh… Các cán bộ, viên chức đã thể hiện kỹ năng gói bánh rất thuần thục. Sau hơn 03 giờ, công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn rất độc đáo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của các cán bộ, viên chức Học viện, tất cả đã mang lại bầu không khí rộn ràng, ấm áp chào đón năm mới.

 

Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng và được những bàn tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt
Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng và được những bàn tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt
Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng và được những bàn tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt
 Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng và được những bàn tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt

 

Bên cạnh Hội thi gói nấu bánh chưng, năm nay Học viện còn tổ chức Hội chợ Xuân với những gian hàng hội chợ là các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ của Học viện, sản phẩm tiêu dùng, mĩ phẩm, sản phẩm trang trí, các đặc sản vùng miền…

 

Hội chợ Xuân với sự đa dạng của các sản phẩm hàng hóa
Hội chợ Xuân với sự đa dạng của các sản phẩm hàng hóa
 Hội chợ Xuân với sự đa dạng của các sản phẩm hàng hóa

 

Không chỉ đa dạng trong cơ hội lựa chọn nông sản, thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng khi tham quan hội chợ còn được hòa mình vào không khí Tết cổ truyền dân tộc và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại Hội thi.

 

Ban Giám khảo chấm điểm cho các đội dự thi
 Ban Giám khảo chấm điểm cho các đội dự thi

 

Hội chợ và hội thi năm nay đã thành công rực rỡ với giải đặc biệt thuộc về Công đoàn khoa Thú y, các đội còn lại được trao giải nhì và đồng giải ba. Không khí tưng bừng của hội chợ và hội thi sẽ mở màn một năm mới 2020 hứa hẹn nhiều niềm vui, thể hiện quyết tâm của cán bộ, viên chức, người lao động toàn Học viện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020./.


SỰ KIỆN NỔI BẬT