Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Tấm gương sáng sinh viên: Cậu sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học Trần Hữu Định

Chăm chỉ học tập, đam mê nghiên cứu khoa học, luôn nỗ lực, phấn đấu để trở thành một sinh viên xuất sắc, toàn diện. Cậu sinh viên Trần Hữu Định – K61CNSHE, khoa Công nghệ sinh học vẫn đang từng bước chinh phục ước mơ, hoài bão của bản thân.

 

 

Lễ công bố và trao tặng học bổng Monsanto – VNUA 2018
Lễ công bố và trao tặng học bổng Monsanto – VNUA 2018

 

(Hàng dưới, ngoài cùng phía bên trái) 

Hữu Định chia sẻ rằng: “Có cơ hội học tập và nghiên cứu trong một môi trường tốt như Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và khoa Công nghệ sinh học nói riêng là một may mắn lớn đối với em. Ở đây, em có cơ hội để phát triển những điểm mạnh của bản thân theo một cách toàn diện nhất và khắc phục yếu điểm một cách tốt nhất”

Quan niệm rằng chăm chỉ là một đức tính cần thiết mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần có nếu muốn thành công trong cuộc sống. Chính vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Hữu Định luôn phấn đấu, chăm chỉ, ham học hỏi và tích cực tham gia vào phong trào nghiên cứu khoa học tại Khoa và Học viện. Với số điểm tích lũy sau bốn năm học tập đạt 3.96 trong đó có 4 kỳ đạt điểm tuyệt đối 4.0, Hữu Định luôn là một trong những sinh viên đứng top đầu trong lớp.

 

 

Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ và vinh danh các nhà khoa học, sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật năm học 2018 – 2019
Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ và vinh danh các nhà khoa học, sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật năm học 2018 – 2019 (Người thứ hai từ bên trái qua) 

 

Bên cạnh việc phấn đấu trong học tập, Hữu Định còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Học viện, Khoa phát động và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Năm thứ nhất, Hữu Định tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Học viện và đạt giải Ba chung cuộc. Sang đến năm ba, Hữu Định vinh dự được nhận học bổng Monsanto, một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho sinh viên khoa Công nghệ sinh học. 

Trong kì học năm tư vừa qua, Hữu Định cùng nhóm nghiên cứu đã đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” ở cả cấp Khoa và cấp Học viện. Bên cạnh đó, Hữu Định còn đăng ký cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức và vinh dự đạt giải Nhất. Hữu Định chia sẻ rằng: “Bản thân em cảm thấy vô cùng tự hào khi giành được những giải thưởng cao trong các cuộc thi. Giải thưởng này không chỉ động viên sinh viên về mặt vật chất, tinh thần, mà nó còn thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên một cách tích cực, tạo nên môi trường cạnh tranh giữa các sinh viên trong Học viện để thúc đẩy, phát huy khả năng của các bạn”

Bằng bản lĩnh vững vàng cùng sự ham học hỏi, chăm chỉ rèn luyện, phấn đấu của Trần Hữu Định, tôi tin em sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Chúc Hữu Định luôn dồi dào sức khỏe, vững niềm tin và thành công trong cuộc sống./.


SỰ KIỆN NỔI BẬT