Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Tấm gương sinh viên Phạm Thị Huế "Ngọn nến đã tắt, nhưng ánh sáng còn lại!"

Khi thông tin này được đăng tải, Phạm Thị Huế đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh ung thư gan. Như môt ngọn nến đã vụt tắt, nhưng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng thì ánh sáng của ngọn nến này vẫn còn lại. Đó là ánh sáng của tấm gương cô nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm nào kiên cường vượt khó, đau đớn do bệnh tật để vươn lên trong học tập, và là ánh sáng của đôi mắt Huế hiến tặng lại cho người khác trong cuộc đời này.

Cựu sinh viên Phạm Thị Huế học lớp K59CNTPC, khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, quê huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là một tấm gương đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trong 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư gan, Phạm Thị Huế đã kiên cường vượt qua những khó khăn, thử thách về tinh thần, đau đớn về thể xác để có được tấm bằng tốt nghiệp đại học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tấm gương này đã trở thành chủ đề cho không ít bài viết trên báo chí, vì thế đã lan tỏa, truyền cảm hứng cho không ít sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Một lần nữa Phạm Thị Huế lại gây xúc động sâu sắc khi đăng ký hiến tặng giác mạc. Đó là một nghĩa cử cao đẹp được đông đảo sinh viên trong Học viện trân trọng và ngưỡng mộ.

Sinh viên Phạm Thị Huế luôn lạc quan, yêu đời

Chia sẻ với các thầy cô, Huế từng nói quãng thời gian 4 năm học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt là khoảng thời gian đẹp nhất của Huế vì em đã thực hiện được ước mơ học tập cháy bỏng của mình. Không phải tất cả các bạn bè thầy cô đều biết Huế mắc bệnh ung thư, chỉ biết có những buổi Huế “bỗng nhiên” nghỉ học nhưng điểm kiểm tra, điểm thi của Huế vẫn luôn thuộc top đầu của lớp. Ấn tượng với các thầy cô bạn bè về Huế đó là nụ cười luôn thường trực trên môi và một thái độ sống rất tích cực. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày 20 tháng 12 năm 2018, cô gái kiên cường của chúng ta đã thỏa nguyện khi nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học/cử nhân trên tay ngành Công nghệ thực phẩm.

Phạm Thị Huế bên cạnh các sản phẩm khoa học công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt NamCaption

 

Những ngày cuối tháng 3, nhân tháng Thanh niên, đoàn cán bộ và sinh viên của Học viện gồm đại diện Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Hội sinh viên và Đoàn thanh niên Học viện đã về tận gia đình gửi những lời hỏi thăm, động viên tinh thần, chúc gia đình và Huế vững vàng vượt qua những khó khăn. Với thông điệp “Trao thiệp  - Trao yêu thương”, rất nhiều cánh thư do các bạn sinh viên trong toàn Học viện gửi gắm đã được trao đến tận tay Phạm Thị Huế với hi vọng rằng, những dòng thư chân tình từ các bạn sinh viên tại ngôi trường mà Huế đã từng học sẽ làm vơi đi phần nào những cơn đau về thể xác mà Phạm Thị Huế phải trải qua.

Sinh viên Học viện “Trao thiệp – Trao yêu thương” tới Phạm Thị Huế

 

Sinh viên Học viện “Trao thiệp – Trao yêu thương” tới Phạm Thị Huế

Tại cuộc gặp gỡ với Phạm Thị Huế, đã có những giọt nước mắt rơi trên gương mặt của các cán bộ, bạn sinh viên Học viện. Đó là giọt nước mắt của sự ngưỡng mộ, sự cảm phục. “Em cảm nhận được rõ ràng và sâu sắc giá trị của sự sống, giá trị của gia đình. Em thương chị và em ngưỡng mộ nụ cười của chị. Nó đã chiến thắng những cơn đau, chiến thắng những nghịch cảnh. Chị cười mà trong lòng em muốn khóc, muốn ôm chị mà sợ làm chị đau. Chị sẽ luôn trong trái tim em là tấm gương để em soi mình trên hành trình dài của em. Rồi mai kia thành công em sẽ nhắc về chị là món quà tuyệt vời trong cuộc đời em. Em cảm ơn chị.” – một sinh viên trong đoàn chia sẻ sau chuyến đi.

Chỉ sau chuyến thăm của đoàn cán bộ, sinh viên Học viện hơn một tuần lễ, Phạm Thị Huế đã thanh thản ra đi. Như một ngọn nến đã tắt, nhưng ánh sáng của tấm gương nghị lực vượt khó trong học tập, của nghĩa cử hiến tặng nguồn ánh sáng cho đời còn ở lại, tiếp tục truyền cảm hứng cho không ít sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một số bài viết về Phạm Thị Huế được đăng tải trên mạng:

https://tuoitre.vn/mot-ngay-song-ca-tram-nam-20180926091822582.htm

https://kienthuc.net.vn/nhip-song/nu-sinh-song-chung-voi-ung-thu-bien-nuoc-mat-thanh-nu-cuoi-977975.html

Ban CTCT&CTSV, HSV Học viện


SỰ KIỆN NỔI BẬT