Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực

Ngày 21/4/2019Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với gần 50 doanh nghiệp trong tất cả các khối ngành nông lâm ngư, kinh tế, kế toán, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, môi trường,... dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoạt động nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động đặt hàng nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường đại học nói chung và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Chương trình ký kết có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Tập đoàn MAVIN, Công ty cổ phần Dinh dưỡng NUTRICARE, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công Cổ phần N tỉnh Nagasaki Nhật Bản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm, Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Việt, Công ty TNHH Công nghệ môi trường An Thy, Công ty cổ phần Phát triển công nghệ sinh học Rebio… Đây là các doanh nghiệp uy tín ở những lĩnh vực khác nhau như trồng trọt, chăn nuôi, thú y, thủy sản, bất động sản, kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, môi trường,... Về phía Học viện có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các khoa, trung tâm cùng đông đảo Giảng viên, CBVC và sinh viên.

Học viện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần N – tỉnh Nagasaki, Nhật Bản

Học viện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần N – tỉnh Nagasaki, Nhật Bản 

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, học bổng cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên thực tập và tuyển dụng việc làm. Biên bản ký kết hợp tác sẽ góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng của sinh viên qua việc triển khai các chương trình thực tập nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và tuyển dụng tại các công ty.

Lãnh đạo Học viện chụp ảnh cùng các nhà tài trợ và doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2019

Lãnh đạo Học viện chụp ảnh cùng các nhà tài trợ và doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2019

 

Theo đó, doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia tham quan, định hướng nghề nghiệp, thực tập những vị trí khác nhau cũng như ưu tiên các chương trình tuyển dụng lao động hàng năm. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen môi trường làm việc năng động, sáng tạo tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu học đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Học viện hợp tác và liên kết với cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo doanh nghiệp để cùng nâng cao chất lượng lao động, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Qua quá trình hợp tác, Học viện và doanh nghiệp sẽ xây dựng các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tế sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. 


SỰ KIỆN NỔI BẬT