Trang chủ > Công tác sinh viên > Tân sinh viên

Tân sinh viên

Thông báo về việc xét cấp học bổng Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh Đại học năm 2019

Nhằm tiếp tục triển khai chương trình học bổng dành cho tân sinh viên K64, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo xét cấp học bổng Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh đại học năm 2019 cho tân sinh viên K64 như sau:

1.      Đối tượng

Sinh viên khóa 64 có kết quả cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2019 vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ứng viên nộp hồ sơ xin xét học bổng phải đạt 6 kì học sinh giỏi ở cấp THPT.

2.      Nội dung

Học bổng du học toàn phần dành cho Thủ khoa, Á khoa tại các trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc theo chương trình hợp tác của Học viện. Học bổng được duy trì theo kết quả học tập của sinh viên và các điều kiện khác.

3.      Số lượng: 06 sinh viên bao gồm:

- Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản: 01 sinh viên.

- Đại học Kyungsung, Hàn Quốc: 02 sinh viên.

- Đại học Tây Nam Trung Quốc: 03 sinh viên (Các ngành đào tạo về Nông học, Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm).

4.      Quy trrình xét học bổng

Vòng 1: Hồ sơ

Ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng bao gồm:

- Đơn xin cấp học bổng (Theo biểu mẫu 01);

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (Bản photo không cần công chứng);

- Giấy xác nhận hoặc giấy chứng nhận (bản sao công chứng) có tham gia hoặc đạt giải trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế; Đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; Đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố (nếu có);

- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn (nếu có);

- Học bạ và Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (Bản sao công chứng);

- Giấy tờ minh chứng ưu tiên (nếu có): Hộ chiếu minh chứng thời gian học tập, sinh sống ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (bản sao công chứng);

-         Bài luận trình bày thông tin cá nhân, hiểu biết về học viện, ngành học, mục đích học tập, những thế mạnh của bản thân để đáp ứng được yêu cầu học tập…

Vòng 2: Phỏng vấn

- Căn cứ hồ sơ ứng cử viên, Học viện xét chọn 30 hồ sơ tân sinh viên K64 đạt kết quả tốt ở vòng 1 để tham dự vòng phỏng vấn.

- Căn cứ kết quả vòng phỏng vấn và vòng 1, Học viện lựa chọn 06 ứng cử viên xuất sắc nhất (có tổng điểm cao nhất ở vòng 2) nhận Học bổng Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh đại học năm 2019.

- Những ứng viên có điểm cao tiếp theo sẽ được xem xét nhận các Học bổng khác theo Chương trình học bổng ưu đãi chào đón tân sinh viên K64 của Học viện.

5.      Thời gian nộp hồ sơ

Tân sinh viên chuẩn bị Hồ sơ nộp về Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên -
Phòng 101 Nhà hành chính trước 17h00 ngày 07/9/2019.

Kết quả Vòng 1 dự kiến được công bố vào ngày 16/9/2019 trên Website Học viện.

Kết quả Vòng 2 dự kiến được công bố vào ngày 21/9/2019 trên Website Học viện.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên, phòng 101, Nhà hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Email: tmduc@vnua.du.vn, SĐT: 024.6261.7528 / 0932.001.000 hoặc truy cập Website: https://www.vnua.edu.vn/.