Trang chủ > Công tác sinh viên > Tân sinh viên

_________________

Hà Nội, ngày 28 tháng 12 năm 2018

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2019

Học viện Nông nghiệp Việt Nam[1] - mã trường HVN (trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đa ngành, đóng trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 (khoá 64) với 5.996 chỉ tiêu cho 44 ngành đào tạo bao gồm các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng cao và chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE), xét tuyển theo 03 phương thức: (i) Xét tuyển thẳng; (ii) Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); (iii) Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Thông tin chi tiết về tuyển sinh sẽ được đăng tải trên website của HVN vào cuối tháng 2/2019 hoặc trực tiếp liên hệ tổng đài tư vấn:

- Điện thoại: 024.6261.7578 - 024.6261.7520 - 0961.926.939 - 0961.926.639

- Web: www.vnua.edu.vnwww.tuyensinh.vnua.edu.vn

- Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.996, gồm 44 ngành, 76 chuyên ngành đào tạo (Phụ lục 1)

2. Phương thức xét tuyển

a) Xét tuyển thẳng

Đáp ứng 1 trong 8 tiêu chí sau:

(1) Tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật; đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, quốc gia;

(2) Học lực đạt loại giỏi ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS  ≥  4.5 hoặc tương đương;

(3) Học lực đạt loại giỏi từ 3 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT;

(4) Người nước ngoài/Người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng.

(5) Người có bằng đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên.

(6) Học lực đạt loại khá từ 4 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT.

(7) Điểm trung bình tiếng Anh của 3 học kỳ đạt từ 7 điểm trở lên tại các trường THPT và đạt học lực lớp 11 hoặc lớp 12 từ loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của HVN.

(8) Ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp chỉ tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực năm lớp 12 tại các trường THPT đạt từ loại giỏi trở lên.

b) Xét học bạ

- Dựa trên kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 của 3 môn có hệ số môn chính theo tổ hợp xét tuyển

- Cộng điểm ưu tiên: Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT hoặc quy định của HVN:

(1) Điểm trung bình chung môn Công nghệ năm lớp 10 hoặc lớp 11 hoặc lớp 12 đạt từ 8,0 đến dưới 9,0 được cộng 0,25 điểm và đạt từ 9,0 trở lên được cộng 0,5 điểm.

(2) Tham gia các cuộc thi do Học viện tổ chức được cộng từ 0,5 đến tối đa là 1,25 điểm (Đạt 60 điểm được cộng 0,5 điểm; cứ thêm 10 điểm được cộng 0,25 điểm nữa).

c) Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019

Theo quy định và lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Thời gian xét tuyển đợt 1

-  Thời gian nhận hồ sơ: 10/01 - 28/02/2019

-  Thời gian xét tuyển các đợt tiếp theo, xác nhận nhập học, nhập học sẽ được công bố tại https://tuyensinh.vnua.edu.vn

4. Cách thức nộp hồ sơ: Theo 1 trong 3 cách sau:

+ Trực tuyến tại web: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/

+ Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính), các đoàn quảng bá tuyển sinh tại địa phương. (Phiếu 1-1)

+ Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội. (Phiếu 1-1)

5.  Thông tin học bổng

Học viện có nhiều học bổng, du học, hỗ trợ khởi nghiệp ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, cụ thể như sau:

- Học bổng trong nước: Học bổng khuyến khích học tập, Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp, Chất lượng cao, Quyết tâm vượt khó, Phát triển thủ đô xanh, Em yêu VNUA, và hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, v.v.

- Học bổng quốc tế: Học bổng quốc tế khuyến khích học tập và nghiên cứu, Giao lưu sinh viên quốc tế, Trao đổi tín chỉ quốc tế, v.v.

- Học bổng sinh viên xuất sắc (Học bổng du học) dành cho thủ khoa và á khoa: Sinh viên thủ khoa, á khoa của Học viện được tuyển chọn đi đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đối với sinh viên có học lực đạt loại khá 2 năm học sẽ được ưu tiên xét tuyển đi đào tạo tại nước ngoài với các chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng 2+2 hoặc 3+1, tức là có 2 hoặc 3 năm học ở trong nước, còn lại học ở nước ngoài tại các trường đại học:

- Đại học Kyungpook (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học

- Đại học Chungnam (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Chăn nuôi.

- Đại học Emporia State (Bang Kansas, Mỹ) ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học.

- Đại học South-West Neofit Rilski (Bulgaria) ngành Quản lý và phát triển du lịch.

KT. TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BAN

(Đã ký)

TS. Nguyễn Viết Đăng

[1] Học viện xếp thứ 3 (theo bảng xếp hạng Webometrics)Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục; có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế (AUN) và là cơ sở giáo dục đại học đứng đầu cả nước về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Học viện có 1.368 cán bộ, viên chức và người lao động, trong đó có trên 100 GS và PGS, gần 300 tiến sĩ. Hơn 80% giảng viên được đào tạo tại nước ngoài. Học viện có quan hệ với hơn 100 trường đại học ở nước ngoài. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%.