Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Đại hội điểm Công đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Chiều 6/3/2023, tại Hội trường A – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại hội Công đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ nhiệm kì 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở, nhằm rút kinh nghiệm chỉ đạo để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại biểu tham dự đại hội, cán bộ Khoa DL&NN làm lễ chào cờ

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn Học viện có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện và đại điện Ban Chấp hành Công đoàn của các Khoa, Viện, Trung tâm và toàn thể cán bộ viên chức Khoa Du lịch và Ngoại ngữ.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy: Khoa Du lịch và Ngoại ngữ hiện nay có 43 cán bộ Công đoàn viên, phân bố đồng đều về các lĩnh vực, ngành và chuyên ngành giảng dạy trong khoa. Chất lượng lao động, toàn thế cán bộ Công đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong giảng dạy và nghiên cứu. Hàng năm các công đoàn viên khối cán bộ giảng dạy đã hoàn thành khối lượng giờ giảng khá lớn; bình quân mỗi cán bộ giảng dạy của Khoa DL&NN có thu nhập thêm từ tiền vượt giờ hàng năm khoảng 35.000.000 đồng. Cùng với thưởng phúc lợi của Học viện 13.000.000đ/người/năm đã phần nào giúp cán bộ, giảng viên và người lao động yên tâm công tác và gắn bó với sự nghiệp đào tạo của Học viện.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, BCH Công đoàn Khoa luôn phối hợp cùng Ban chủ nhiệm Khoa đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động, kịp thời thông tin tới BCH Công đoàn Học viện những trường hợp khó khăn cần giúp đỡ. Trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, đã có 01 cán bộ của Khoa được nhận hỗ trợ từ Công đoàn Học viện.

Đại hội Công đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2023 - 2028 xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động, bao gồm: Chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBVC trong Khoa; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ CBVC của Khoa về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; Động viên khuyến khích đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý thường xuyên tự học, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới công tác giảng dạy, quản lý nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo...

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH Công đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thị Giang (Phó CT CĐ Học viện) đại diện tặng hoa BCH CĐ Khoa DL&NN nhiệm kỳ 2023 – 2028
 Chi ủy Khoa DL&NN tặng hoa BCH CĐ Khoa nhiệm kỳ 2023 – 2028

Kết thúc Đại hội điểm, BCH Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng đại diện các Công đoàn Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Học viện họp rút kinh nghiệm để triển khai tổ chức thành công đại hội Công đoàn cơ sở.

Công đoàn viên Khoa DL&NN bỏ phiếu bầu BCH Khoa nhiệm kỳ mới
 TS. Nguyễn Tất Thắng (Phó Khoa phụ trách) tặng hoa tri ân BCH nhiệm kỳ 2018-2023
 Đ/c Đặng Xuân Phi (BM Quản trị Khách sạn và Nhà hàng) phát biểu nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Khoa DL&NN nhiệm kỳ 2023-2028