Trang chủ > Học bổng - Du học > Trao đổi sinh viên

Trao đổi sinh viên

Dự tuyển Chương trình trao đổi sinh viên AIMS/TAG năm học 2018-2019 của Trường ĐH Tsukuba – Nhật Bản

V/v Dự tuyển Chương trình trao đổi sinh viên AIMS/TAG năm học 2018-2019

của Trường ĐH Tsukuba – Nhật Bản

Trong khuôn khổ Chương trình trao đổi sinh viên Đông Nam Á (AIMS) do Bộ Giáo dục của các quốc gia Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Brunei, Philippines và Nhật Bản và Trung tâm SEAMEO RIHED đặt trụ sở tại Thái Lan sáng lập với sự tham gia của hơn 60 trường đại học thành viên, Đại học Tsukuba thông báo tuyển chọn sinh viên trao đổi cho năm học 2018-2019 (AIMS/TAG 2018).

Nội dung hỗ trợ:

-    Miễn học phí;

-    Đưa đón từ sân bay về Trường;

-    Sử dụng internet của Trường miễn phí;

-    Sắp xếp chỗ ở cho sinh viên;

-    Cung cấp hệ thống sinh viên hỗ trợ.

Thời gian học tập: Học kỳ thu: tháng 10/2018 – tháng 2/2019.

Công nhận tín chỉ trao đổi:

Số tín chỉ trao đổi tích lũy khi học tập tại ĐH Tsukuba có thể được Học viện công nhận khi hoàn thành kỳ học (Sinh viên liên hệ Khoa chuyên môn để được tư vấn và đăng ký các học phần được công nhận tín chỉ).

Thông tin chi tiết về Chương trình: Ứng viên tham khảo website Chương trình tại http://www.global.tsukuba.ac.jp/tag-aims/study-japan/apply.

Hồ sơ dự tuyển:

1)   Bảng điểm đại học có kết quả học tập trung bình 2.70/4.00 trở lên (tương đương 2.00/3.00 trở lên trong hệ điểm của ĐH Tsukuba);

2)   Bản sao chứng chỉ tiếng Anh TOEFL PBT550/iBT79 (hoặc tương đương) còn giá trị sử dụng (mang theo bản gốc để đối chiếu). Chứng nhận của Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế thuộc Học viện quy đổi theo TOEFL có thể được chấp nhận. Ứng viên có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn sử dụng được ưu tiên;

3)   Đơn đề nghị cử đi học tập tại nước ngoài (mẫu tải tại link: http://www.vnua.edu.vn/phongban/htqt/index.php/vi/2012-06-27-17-22-36/2012-09-06-08-51-58/2012-09-06-08-52-42);

4)   Hồ sơ dự tuyển (theo mẫu của Trường ĐH Tsukuba gửi kèm).

Sinh viên chuẩn bị:

-     01 bộ hồ sơ gốc gồm các giấy tờ trên, sắp xếp theo thứ tự của danh mục hồ sơ (Application Package Cover Sheet and Checklist), có bao bì đựng hồ sơ đã ghi rõ thông tin cá nhân và chương trình dự tuyển bằng tiếng Anh;

-    01 bản scan màu hồ sơ gốc (xếp theo đúng thứ tự yêu cầu), dung lượng hạn chế, độ phân giải cao, định dạng pdf.

Thời hạn dự tuyển: Kỳ học thu: Muộn nhất ngày 07/5/2018.

Ban Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo đến sinh viên quan tâm nộp hồ sơ dự tuyển. Ứng viên gửi hồ sơ đến Ban HTQT muộn nhất ngày 03/5/2018 (cán bộ phụ trách: Trần Thị Thanh Phương, P. 228, Nhà Hành chính, tel: 04-62617692, email: tttphuong@vnua.edu.vn) để được hướng dẫn thủ tục dự tuyển và nộp hồ sơ.