Trang chủ > Công tác sinh viên > Tân sinh viên

Tân sinh viên

Khan hiếm nguồn nhân lực Ngành Nuôi trồng Thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản là gì? Thuật ngữ này chỉ đến toàn bộ nguồn lợi thuỷ sản đem lại cho con người và nó bao gồm cả hoạt động khai thác và nuôi trồng. Vậy, ngành nuôi trồng thuỷ sản là gì? 

 

Ngành Nuôi trồng thủy sản là gì? Là  một trong những ngành có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực có trình độ cao. Đây là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thuỷ hải sản.

Ngành Nuôi trồng thủy sản trang bị cho bạn những gì? Ngành học nuôi trồng thuỷ sản tại các trường đại học, cao đẳng bao gồm chuyên ngành về nuôi trồng, chế biến, bảo vệ nguồn lợi thuỷ hải sản, bệnh học thuỷ sản và quản lý hoạt động liên quan đến Thủy sản. Chương trình học cung cấp kiến thức chuyên môn để bạn có đầy đủ tri thức phục vụ cho công việc sau này. Không chỉ có kiến thức, sinh viên còn được trang bị rất nhiều kỹ năng mềm cần thiết, cách nắm bắt và vận dụng các phương pháp, kỹ thuật trong nhân giống, nuôi trồng, quản lý môi trường và bảo vệ sinh khoẻ thuỷ - hải sản,…

Ngành nuôi trồng thủy sản ra trường làm gì? Với nền tảng kiến thức của một sinh viên ngành nuôi trồng thuỷ sản, sau khi ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Cụ thể như sau:

 

 

Thứ nhất, cơ hội làm việc tại các phòng - sở thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với vai trò là cán bộ công chức hoặc làm việc tại các ban ngành có liên quan.

Thứ hai, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nuôi trồng, sản xuất và chế biến thuỷ - hải sản với vai trò là nhân viên hoặc kỹ thuật viên.

Thứ ba, làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với vai trò là giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trung tâm, viện nghiên cứu,…

Thứ tư, bạn cũng có thể mạnh dạn khởi nghiệp với việc làm chủ cơ sở sản xuất – kinh doanh thuỷ – hải sản. 

Các trường đào tạo ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay? Theo học ngành nuôi trồng thuỷ sản tại các trường đại học chuyên nghiệp là quyết định sáng suốt cho một tương lai rộng mở với các bạn học sinh. Đối với khu vực miền Bắc, Khoa Thủy sản - Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều thuận lợi trong và sau khi học.

 

Không những vậy, điểm chuẩn vào ngành cũng không quá cao, các năm gần đây dao động từ 15 – 20 điểm, vì vậy, nó phù hợp với năng lực của rất nhiều bạn học sinh.

Mức lương ngành nuôi trồng thủy sản hấp dẫn không? lương bao nhiêu? Câu trả lời cho bạn là cực hấp dẫn nhé! Tuỳ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc cũng như chuyên môn của bản thân mà mức thu nhập có thể dao động từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những bạn có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn có thể nhận được mức lương trên 20 triệu đồng/tháng. Thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào chính con người bạn có đủ năng lực để xứng đáng với mức lương cao hay không? Vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn hãy tận dụng thời gian để trang bị và bỏ túi thật nhiều kiến thức cùng kỹ năng hữu ích nhé!

             Khoa Thủy sản


SỰ KIỆN NỔI BẬT