Trang chủ > Công tác sinh viên > Cựu sinh viên

Cựu sinh viên

Tấm gương sáng cựu sinh viên

Ông Quàng Văn Hương sinh năm 1969, cựu sinh viên ngành Quản lý đất đai, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kinh tế nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện tại Ông Quàng Văn Hương đang làm việc tại Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và phê chuẩn giữ chức vụ Uỷ viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khoá XIV.

Ông Quàng Văn Hương – Uỷ viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội khóa XIV

Sinh ra trong một gia đình tại thuộc xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, với tình yêu dành cho nông nghiệp, đặt biệt về đất đai và thiên nhiên, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, ông đã quyết định chọn Đại học Nông nghiệp I (hiện nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) là mái trường ông gắn bó trong suốt thời gian học đại học của mình.

Được biết, Quàng Văn Hương là chàng sinh viên khóa 34 ngành Quản lý đất đai, khoa Quản lý ruộng đất, Trường Đại học Nông nghiệp I. Với đức tính cần cù, siêng năng và chịu khó học hỏi, trong suốt 4 năm theo học tại Trường Đại học Nông nghiệp I, ông luôn là một tấm gương sáng cho các bạn đồng trang lứa học tập và noi theo. Không những học tập tốt, chàng sinh viên Quàng Văn Hương hồi bấy giờ rất năng nổ trong các phong trào tình nguyện, công tác đoàn thể của khoa và của trường.

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông tiếp tục học tiếp và nhận bằng thạc sĩ ngành Kinh tế nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và công tác tại nhiều đơn vị, tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị. Trong quá trình làm việc tại các đơn vị, với đức tính siêng năng, cần cù, chịu khó học hỏi và năng nổ, ông Quàng Văn Hương được đánh giá rất cao. Với những kết quả hoạt động xuất sắc, vào ngày 07 tháng 9 năm 1996, ông Quàng Văn Hương chính thức được kết nạp và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện tại, ông Quàng Văn Hương đang làm việc tại Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và phê chuẩn giữ chức vụ Uỷ viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khoá XIV.


SỰ KIỆN NỔI BẬT