Trang chủ > Công tác chính trị > Công tác Đảng và Đoàn thể

Công tác Đảng và Đoàn thể

Chương trình giao lưu “Trường học hay trường đời”

Chiều ngày 30/10/2019, tại Hội trường A đã diễn ra chương trình giao lưu “Trường học hay trường đời” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức, với hàng loạt những câu hỏi sát sườn với giới trẻ, từ hướng nghiệp đến việc làm được tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh lý giải khoa học, dễ hiểu, gẫn gũi cùng nhiều chia sẻ, giao lưu trong bầu không khí thân thiện, cởi mở của sinh viên Học viện và các nghệ sĩ, khách mời.

Chương trình giao lưu “Trường học hay trường đời” với sự tham dự của nhiều vị khách mời, diễn viên nổi tiếng hiện nay

Chương trình giao lưu “Trường học hay trường đời” với sự tham dự của nhiều vị khách mời, diễn viên nổi tiếng hiện nay 

Tham dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có: Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban, Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam, diễn viên Thanh Hương, diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, bà Phạm Quỳnh Anh – Products Artist tại VIET DELI (Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Ngon Việt Nam), ông Trần Nguyễn Lâm Thành – Giám đốc Marketing trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia, ông Bùi Minh Sơn – Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Hà Nội. 

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban CTCT&CTSV, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư  Đoàn Thanh niên Học viện, Phó Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV, đồng chí Tô Thị Hải Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị chức năng và sự hiện diện của hơn 600 sinh viên Học viện. 

Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trao học bổng trị giá 80.000.000 đồng cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam 

trao học bổng trị giá 80.000.000 đồng cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Với gần 20 năm làm việc tại báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò, rất hiểu các bạn sinh viên và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là người viết sách về nhiều nhân vật nổi tiếng và anh cũng là tác giả của cuốn sách hướng nghiệp, việc làm “Trường học hay trường đời” đang rất hot trên thị trường hiện nay. 

Chia sẻ cùng các quý vị đại biểu, khách mời, đặc biệt là các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: “Những nghiên cứu của thế giới đã chứng minh, với mỗi người, kiến thức được tích lũy bao gồm 10% từ trường học, 20% từ những người/sự việc xung quanh mình và 70% từ quá trình tự nghiên cứu, học hỏi. Ngoài việc học ở trường lớp, các bạn trẻ cần tích lũy kiến thức từ thực tế, tự tìm tòi, học hỏi. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là xem nhẹ việc học ở trường lớp. 10% này chính là nền tảng, là cơ sở để các bạn có được kiến thức cơ bản để phát triển hơn. Vì thế, việc học tập ở trường là đặc biệt quan trọng”.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần có hiện nay

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần có hiện nay 

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Trường học hay trường đời, trường nào thì cũng phải học. Nhưng nếu biết cách học và được học từ những người phù hợp nhất thì sẽ thành công nhanh hơn. Đây cũng là “kim chỉ nam” để xây dựng nội dung cuốn sách “Trường học hay trường đời”

Bên cạnh phần trình bày, chia sẻ của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được giao lưu, chia sẻ xoay quanh nhiều chủ đề thú vị cùng diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Thanh Hương và bà Phạm Quỳnh Anh. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện. Các vị khách mời và người nổi tiếng đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên xung quanh cuộc sống, công việc, hướng nghiệp.

Phần giao lưu giữa diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Thanh Hương, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và bà Phạm Quỳnh Anh với sinh viên Học viện

Phần giao lưu giữa diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Thanh Hương, 

nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và bà Phạm Quỳnh Anh với sinh viên Học viện

Sinh viên đặt câu hỏi cho các vị khách mời và người nổi tiếng

Sinh viên đặt câu hỏi cho các vị khách mời và người nổi tiếng 

Một số hình ảnh khác tại chương trình

GS.TS. Phạm Văn Cường và ông Bùi Minh Sơn trao học bổng cho sinh viên thủ khoa, á khoa tuyển sinh đại học năm 2019

GS.TS. Phạm Văn Cường và ông Bùi Minh Sơn trao học bổng cho sinh viên thủ khoa, á khoa tuyển sinh đại học năm 2019

 

Diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Thanh Hương trao học bổng cho sinh viên có nghị lực vươn lên trong học tập

Diễn viên Ngọc Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Thanh Hương trao học bổng cho sinh viên có nghị lực vươn lên trong học tập


SỰ KIỆN NỔI BẬT