Anh Trần Đức Minh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chiều 11/6, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2025 được tổ chức với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đoàn kết - Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo - Hội nhập”.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Hoàng Thanh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội; TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam....

Xứng đáng là đơn vị dẫn đầu thi đua

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Hội Sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên do Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ XIV đề ra.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Công tác Hội và phong trào sinh viên đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; Triển khai tốt các chương trình, kế hoạch của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đến tất cả các cơ sở Hội; các nhiệm vụ chính trị của Học viện. Các chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện tiếp tục phát triển, đổi mới, sáng tạo, thiết thực với nhu cầu của sinh viên, tình hình thực tiễn tự chủ toàn diện tại nhà trường, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện; khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Hội Sinh viên trong Học viện.

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2023, anh Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XV cho biết: “Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiếp tục triển khai sâu rộng, đa dạng phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến hội viên, sinh viên; được sinh viên hưởng ứng và đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có 357 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện; 58 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 4 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương, 1 sinh viên đạt danh hiệu "Sao tháng Giêng".

Hoạt động khởi nghiệp sinh viên được lãnh đạo Học viện quan tâm, thúc đẩy, được Ban Tổ chức khởi nghiệp quốc gia đánh giá cao. Chương trình khởi nghiệp Nông nghiệp năm 2021 đã thu hút 215 dự án, trên 700 sinh viên từ 45 trường Đại học, tỉnh đoàn trên cả nước tham gia. Các hoạt động tìm kiếm, hỗ trợ học bổng được đẩy mạnh; tiếp tục duy trì và phát huy các học bổng, giải thưởng nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khuyến khích sinh viên phấn đấu rèn luyện và học tập tốt.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được triển khai thường xuyên, ngày càng thiết thực, hiệu quả là môi trường giúp sinh viên rèn luyện, phấn đấu và cống hiến.

Tổ chức Hội phải đồng hành cùng sinh viên

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, Hội Sinh viên nhà trường đã rất bài bản trong triển khai các phong trào của Hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện khóa mới sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy các kết quả đạt được để đưa công tác Hội và phong trào sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

“Là trường có thế mạnh về nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Sinh viên Học viện cần phát huy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp. Cùng với đó, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động tình nguyện, chuyển giao công nghệ, phát triển nông nghiệp, nông thôn tại các địa phương trên cả nước”, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2025

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 27 anh, chị. Anh Trần Đức Minh được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2025.