Trang chủ > Công tác chính trị

Công tác chính trị

Học viện Nông nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu trồng 10.000 cây xanh năm 2024

Tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện cho biết, cách đây tròn 65 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài kêu gọi toàn dân hưởng ứng tháng trồng cây.

Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta trong dịp Tết đến, Xuân về.

PGS.TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại sự kiện
PGS.TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại sự kiện

“Với học viện Nông nghiệp Việt Nam, chúng ta đã và đang làm tốt lời hiệu triệu của Người trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Việc “xanh hóa” môi trường sống, môi trường học tập, nghiên cứu đã được các thế hệ thày trò Học viện hàng năm vun đắp…

Đặc biệt, Tết trồng cây năm nay còn có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm trường (24/5/1959 - 24/5/2024) và việc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện theo quy hoạch cảnh quan tổng thể, đưa Học viện trở thành một “Công viên đại học”.

Các đại biểu trồng cây

Với diện tích gần 200 ha, Học viện có tiềm năng to lớn trong xây dựng quy hoạch cảnh quan, hướng tới mục tiêu đưa Học viện không chỉ là “Quê hương nội trú” mà còn là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu có môi trường xanh - sạch - đẹp đứng đầu cả nước và khu vực.

Môi trường xanh không chỉ giúp ta gắn kết tốt hơn, sống an toàn và hạnh phúc hơn mà cũng là hoạt động thiết thực để triển khai nhiều Nghị quyết của Đảng, Chính phủ trong cam kết đưa Việt Nam trở thành quốc gia có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”, PGD.TS Vũ Ngọc Huyên nhấn mạnh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn
Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu trồng mới 10.000 cây xanh

Phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây, đại diện cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bạn Bùi Khánh Linh, Khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh thể hiện sự quyết tâm: “Em xin hứa với các thầy, cô lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất.

Mỗi sinh viên chúng em sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; chúng em phấn đấu mỗi sinh viên sẽ trồng một cây xanh trong khuôn viên của Học viện trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ.

Chúng em sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong Học viện cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, từ đó xây dựng đất nước Việt Nam ngày xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn”.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn
Giảng viên, sinh viên học viện hưởng ứng Tết trồng cây

Nhân dịp Lễ phát động, PGS.TS Vũ Ngọc Huyên kêu gọi tổ chức, cá nhân tại Học viện, xây dựng kế hoạch cụ thể cho đơn vị mình trong việc trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, hướng tới mục tiêu 10.000 cây xanh được trồng mới trong năm 2024 này.

Theo http//https://tuoitrethudo.com.vn///