Trang chủ > Học bổng - Du học > Du học - Trao đổi SV

Du học - Trao đổi SV

Cô gái 9X giành được học bổng thạc sỹ của Chính phủ Nhật Bản

Vũ Phương Thảo – Cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam (K53KHCTA) là một trong 60 người giành được Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) tại Việt Nam năm 2019.

 

 Vũ Phương Thảo (K53KHCTA) là một trong 60 người giành được Học bổng JDS của Chính phủ Nhật Bản 

Thảo sinh ra và lớn lên tại thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, vùng quê nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Trường THPT Phụ Dực nơi Thảo theo học năm cấp ba là ngôi trường có chất lượng tuyển sinh đầu vào và số lượng học sinh với điểm thi đại học cao thuộc top đầu của tỉnh.

Thảo chia sẻ rằng: “Mình đến với Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (bây giờ là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) như một cái duyên. Trước đây khi công nghệ thông tin chưa phát triển, lúc chuẩn bị thi đại học, mẹ đã mượn rất nhiều sách về thông tin các ngành nghề để mình đọc và tự suy nghĩ xem bản thân thực sự yêu thích, mong muốn và gắn bó với ngành nghề nào. Sau này khi đăng ký xét tuyển, mình lựa chọn Nông học vì bản thân yêu cây cối, thích khám phá thiên nhiên. Khi theo học rồi mình càng thấy rõ hơn vai trò quan trọng của thực vật, của nông nghiệp và phát triển bền vững”.

Cũng giống bao sinh viên năm nhất khác, Thảo gặp không ít khó khăn khi thay đổi môi trường học tập. Mặc dù rất nỗ lực nhưng điểm các môn của Thảo chỉ lẹt đẹt B hoặc C. Sang đến năm hai khi đã quen với cách học và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, Thảo đã cải thiện thành tích học tập của mình. Nhờ đó mà trong suốt 8 kỳ học, điểm tổng kết của Thảo kỳ sau luôn cao hơn kỳ trước.         

Vũ Phương Thảo thực hành ngoài đồng ruộng
 Vũ Phương Thảo thực hành ngoài đồng ruộng

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, Thảo là một thành viên tích cực trong các hoạt động Đoàn, Hội. Là thành viên đội văn nghệ khoa Nông học, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, Thảo có cơ hội giao lưu, làm quen với các bạn sinh viên khác và tích lũy nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Đây là một phần quan trọng giúp Thảo trong công việc sau này.

Ảnh kỷ yếu Vũ Phương Thảo (thứ tư từ trái sang, hàng dưới) chụp cùng các bạn trong lớp
Ảnh kỷ yếu Vũ Phương Thảo (thứ tư từ trái sang, hàng dưới) chụp cùng các bạn trong lớp 

Nhờ vào kiến thức, kỹ năng tích lũy trong suốt bốn năm dưới mái nhà Học viện, Thảo hiện đang công tác tại một cơ quan nhà nước đúng chuyên ngành mà Thảo theo học. Chia sẻ về quá trình apply học bổng, Thảo nói: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình mình nộp hồ sơ xin học bổng là viết đề cương nghiên cứu. Mình có tham khảo ý kiến của cô Trần Thị Minh Hằng là giảng viên hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp của mình. Sau khi trình bày với cô về ý tưởng, cô đã cho mình nhiều lời khuyên về bố cục đề cương và cách nêu vấn đề sao cho hợp lý. Thật sự mình biết ơn cô rất nhiều vì chính cô là người giúp mình nuôi ước mơ đi du học và có động lực chinh phục nó dù mình đã ra trường gần 8 năm”.

Cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ Thảo, tôi thấy được nhiệt huyết, niềm tin cháy bỏng và một tình yêu nghề tha thiết của bạn. Chúc Thảo luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà Thảo đã chọn! 

 

 

Năm 2020, Học viện tuyển sinh 5.585 chỉ tiêu cho 52 ngành đào tạo, xét tuyển theo 3 phương thức: tuyển thẳng, xét học bạ, xét dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

· Xét tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện

· Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm

· Xét kết quả thi THPT quốc gia: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đối với hình thức xét tuyển thẳng, học bạ, thí sinh có thể đăng ký theo một trong ba cách: Trực tuyến tại website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/; Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo - Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính; Chuyển phát nhanh về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020, xin liên hệ:

SĐT: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/ 0961.926.939

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Lan Hương – TT QHCC&HTSV


SỰ KIỆN NỔI BẬT