Trang chủ > Công tác sinh viên

Công tác sinh viên

Muốn thành bác sĩ thú y, cựu học sinh Chuyên Trần Phú Hải Phòng chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chia sẻ về lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Vũ Văn Phong, sinh viên Khoa Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, mặc dù có tình yêu với môn lịch sử nhưng ước mơ của Phong là được trở thành bác sĩ thú y.

"Em cũng mong muốn được tham gia vào hệ thống phòng chống dịch bệnh trên động vật nông nghiệp, động vật cảnh, nghiên cứu vấn đề an toàn thực phẩm và phòng bệnh lây lan từ động vật cho người. Đối với em, thú y không chỉ là ngành khoa học kĩ thuật, ngành này cũng có nét tương đồng với môn lịch sử khi em được tìm hiểu kiến thức theo dòng chảy của sự tiến hóa. Chính vì vậy, em lựa chọn theo học ngành thú y", Phong chia sẻ.

Với mong muốn được tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh trên động vật, nghiên cứu vấn đề an toàn thực phẩm và phòng bệnh lây lan từ động vật cho người, Vũ Văn Phong - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã chọn ngành Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Vũ Văn Phong tình cờ có cơ hội được đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong thời điểm một tháng trước khi đi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Với Phong đây là kỉ niệm khó quên khi mà anh chàng đã có một chuyến tham quan vòng quanh các trường đại học trong nội thành Hà Nội. Giữa cái nắng nóng mùa hè oi bức, giữa những tiếng còi xe inh ỏi, giữa không khí ngột ngạt, hình ảnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam xuất hiện đã khắc đậm dấu ấn khác biệt trong tâm trí của chàng trai.

Vũ Văn Phong thật sự đã "phải lòng" Học viện Nông nghiệp Việt Nam. "Một không gian xanh mướt như trong rừng quốc gia, gạt bỏ mọi sự nóng nực của mùa hè đồng thời mang lại không khí trong lành xanh mát thoang thoảng hương hoa sen là điều mà em rất thích", đấy là những gì mà chàng trai cảm nhận về ngôi trường này.

Đây cũng là một trong những lý do tại sao Phong lại chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là điểm xuất phát cho chuyến tàu thanh xuân của mình.

Vũ Văn Phong được nhận học bổng tài năng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Phong cảm thấy rất xúc động và tự hào, hạnh phúc khi được nhận học bổng Tài năng. Mục tiêu của Phong là tiếp tục nâng cao trình độ ngoại ngữ, tham gia vào các tổ chức Bảo vệ động vật thế giới, các tổ chức sinh viên quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho các bạn sinh viên trong Học viện và quan trọng hơn là học thật tốt, hoàn thành chương trình học ngành thú y, duy trì học bổng đã được nhận.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, chàng trai cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng hiện đang sở hữu IELTS 7.5. Phong chia sẻ em chỉ dành 3 tháng để tập trung ôn thi IELTS, đó là khoảng thời gian Phong thật sự áp lực nhưng rèn luyện cho anh chàng tính kiên trì, sự quyết tâm và khả năng xử lý công việc một cách khoa học.

Trong 1 tuần Phong sẽ dành 1 buổi tối cho đọc, đọc các ý chính và học thành ngữ, từ mới, cách viết văn. Ngoài ra, Phong dành 2 đến 3 buổi học cho mỗi kỹ năng còn lại.

Với quan điểm "không sợ sai, chỉ sợ không dám thử" Văn Phong lúc nào cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động do các thầy cô giáo viên người nước ngoài tổ chức, do đó, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của anh chàng tương đối tốt.

Theo danviet.vn