Trang chủ > Học bổng - Du học > Học bổng tài trợ

Số: 09/TB-CTCT&CTSV

Hà Nội, ngày 04 tháng 6 năm 2020

V/v nộp hồ sơ xét Giải thưởng KOVA lần thứ 18 năm 2020

Căn cứ Thông báo của Uỷ ban Giải thưởng KOVA về việc đề cử hồ sơ xét Giải thưởng KOVA lần thứ 18 năm 2020;

Căn cứ tiêu chuẩn nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 18 năm 2020;

Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên thông báo về nội dung Giải thưởng KOVA, hạng mục “Nghị lực” và hạng mục “Triển vọng” để sinh viên nộp hồ sơ tham dự, cụ thể như sau:

1.  Giải thưởng KOVA hạng mục “Nghị lực” (10.000.000 đồng/suất HB)

a.   Đối tượng

- Sinh viên có học lực giỏi trở lên;

- Sinh viên các năm (trừ năm thứ nhất và năm cuối);

- Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo/ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh như mồ côi, bản thân sinh viên hoặc bố mẹ khuyết tật/bệnh nặng, biến cố gia đình... và có hoàn cảnh khó khăn do địa phương xác nhận;

- Thể hiện được tinh thần vượt khó và có định hướng rõ ràng cho tương lai;

- Sinh viên nhận học bổng KOVA các năm trước vẫn được tham gia nếu nếu đáp ứng đủ điều kiện.

* Lưu ý: Do nguồn Học bổng có giới hạn, và cũng để dành sự ưu tiên cho những sinh viên cần thiết khác, Học bổng KOVA không xét sinh viên đã nhận được Học bổng toàn phần từ các tổ chức khác (Học bổng nhận định kỳ hàng năm); Không xét sinh viên nhận Học bổng/các khoản hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân khác có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên trong vòng 2 năm trở lại đây.

b.     Hồ sơ gồm

- Mẫu đăng ký tham gia Học bổng Nghị lực (theo mẫu

- Bảng điểm có xác nhận của Nhà trường (tất cả học kỳ);

- Các giấy tờ liên quan chứng minh hoàn cảnh gia đình;

- Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có);

- Hai hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sống gồm: 1 tấm toàn cảnh ngôi nhà từ phía trước và 1 tấm bên trong;

- CMND/CCCD bản photo công chứng;

- Ảnh chân dung của sinh viên;

2. Giải thưởng KOVA hạng mục “Triển vọng” (10.000.000 đồng/suất HB)

a.  Đối tượng

- Sinh viên có học lực giỏi trở lên;

- Sinh viên các năm (Trừ Năm Nhất và năm Cuối);

- Là chủ nhiệm đề tài đạt Giải từ cấp Trường trở lên trong vòng 2 năm trở lại (Giải Ba trở lên);

- Đề tài thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật & công nghệ (Công nghệ Hóa dược, Sinh – Y Sinh, IT, Công nghệ thực phẩm, Nông lâm ngư, Tài nguyên & Môi trường,);

- Ưu tiên cho các sinh viên chưa được các tổ chức khác vinh danh, trao thưởng.

b.  Ưu tiên những nghiên cứu

- Các sinh viên có dự định khởi nghiệp / phát triển thêm / hiện thực hóa kết quả nghiên cứu;

- Các đề tài có tính mới, sáng tạo.

-  Sẽ trải qua vòng Phỏng vấn với KOVA & Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation, gọi tắt Quỹ SVF).

-  Ngoài giá trị giải thưởng, sẽ nhận được các hỗ trợ khác về đào tạo, mentor, kết nối, thương mại hóa (nếu có tính khả thi) ... từ SVF.

Lưu ý: Không xét sinh viên từng nhận Giải thưởng KOVA – Triển vọng.

c.   Hồ sơ gồm

- Mẫu đăng ký tham gia hạng mục Triển vọng (Theo mẫu)

- Bảng điểm có xác nhận của Học viện (Tất cả học kỳ)

- Giấy tờ, hồ sơ và giấy khen, giấy chứng nhận thành tích kèm theo (Nếu có)

- CMND/CCCD bản photo công chứng

- Ảnh chân dung của sinh viên

Sinh viên tham dự Giải thưởng KOVA lần thứ 18 năm 2020 nộp hồ sơ theo các yêu cầu như trên trực tiếp về Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Phòng 101 Nhà hành chính trước ngày 30 tháng 6  năm 2020.

Trân trọng thông báo!